11 THÁNG 5 NGÀY: CÂU CHUYỆN VỀ LÀN GIÓ MỚI CỦA PHIM TRUYỆN VIỆT NAM

11 THÁNG 5 NGÀY: CÂU CHUYỆN VỀ LÀN GIÓ MỚI CỦA PHIM TRUYỆN VIỆT NAM

11 tháng 5 ngày trở thành phim truyện Việt Nam có rating cao thứ nhì năm 2021 (tính đến hết tháng 10).

Vượt qua những đối thủ nặng ký khác như Hướng dương ngược nắng, Hương vị tình thân... 11 tháng 5 ngày trở thành phim truyện Việt Nam có rating cao thứ nhì năm 2021 (tính đến hết tháng 10). Tính riêng khu vực miền Bắc (gồm TP. Hà Nội, các tỉnh Đồng bằng sông Hồng và Trung du & miền núi phía Bắc), 11 tháng 5 ngày đứng ở vị trí quán quân cả về rating lẫn số lượng người xem.

Sau thời gian dài đề tài mâu thuẫn gia đình, mẹ chồng nàng dâu, ngoại tình phủ sóng dày đặc, 11 tháng 5 ngày như một làn gió mới mang nhiều năng lượng tích cực đến cho khán giả. Phim kể câu chuyện của những người trẻ hiện đại với màu sắc tươi sáng: cũng có ‘’trà xanh’’ đó nhưng lại không hề drama, rất dạt dào tình cảm nhưng lại không ôm ấp hôn hít quá lố. Ngoài các tình tiết hài hước được tiết chế vừa phải, phim cũng có những khoảng lặng khi đề cập đến tình cảm gia đình nhưng không hề bị “gồng” hay “lên gân” thái quá.

Đồng đạo diễn Lê Đỗ Ngọc Linh, Nguyễn Đức Hiếu là những người còn khá trẻ về tuổi nghề. Tuy nhiên chính điều đó mang lại thế mạnh cho bộ phim khi êkíp thấu hiểu tâm lý và hướng đến nhóm khán giả trẻ tuổi thay vì đối tượng trung niên như đa số phim truyền hình hiện nay. Thật vậy, nghiên cứu đo lường khán giả xem truyền hình của Kantar Media Vietnam cho thấy nhóm tuổi xem 11 tháng 5 ngày nhiều nhất chính là nhóm 30-34 tuổi.

Năm 2021 vẫn còn 2 tháng nữa mới kết thúc. Tuy vậy có thể nói rằng, 11 tháng 5 ngày cầm chắc thắng lợi trong tay như một bộ phim hiếm hoi khá tròn trịa của truyền hình Việt. Hy vọng khán giả sẽ được xem những bộ phim tươi mới và chất lượng như thế này trong tương lai.

*Rating đề cập trong bài viết là rating thuộc nhóm khán giả 15-54 tuổi